tu hanh xung cua tuoi ty 1 Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì? Cách hoá giải xung khắc tuổi Tỵ thành công 100%

Tứ hành xung của tuổi Tỵ có nên hợp tác làm ăn hay tiến tới mối quan hệ hôn nhân không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về những con giáp xung khắc với tuổi Tỵ trong bài viết này nhé! Từ đó, tìm ra giải pháp hóa giải mối quan hệ này, giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi và an vui.

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì?

image 102 Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì? Cách hoá giải xung khắc tuổi Tỵ thành công 100%

Quy luật tự nhiên luôn tồn tại những điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt cũng có xung đột. Tứ hành xung là thuật ngữ để chỉ một nhóm có 4 con giáp quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được bộc lộ qua tính cách, phong cách, quan điểm sống…

Chính bởi những yếu tố trái ngược này mà những người trong một nhóm tứ hành xung sẽ thường khắc khẩu, cuộc sống bất bình và hay trải qua những sự tranh cãi. Nhiều đổ vỡ, thất bại có liên quan đến sự xung đột này. Do đó, theo quan niệm xa xưa thì những người cùng nhóm tuổi xung khắc thì tránh trở thành vợ chồng, hợp tác kinh doanh hoặc sinh con cũng nên tránh tuổi xung khắc với bố mẹ.

image 99 Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì? Cách hoá giải xung khắc tuổi Tỵ thành công 100%

Nhìn chung, tứ hành xung sẽ gồm 3 nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Dậu – Mão – Tý – Ngọ và Tuất – Thìn – Mùi – Sửu. Mỗi nhóm 4 con giáp này sẽ xung khắc, trái ngược nhau về tính cách; quan điểm; phong cách sống; ….

Trong đó, tuổi Tỵ thuộc nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trên thực tế, Tỵ với Dần, với Thân chỉ xung chứ không khắc, làm tổn thương nhau. Tỵ và Hợi mới là cặp đôi xung khắc mà bạn cần biết. Bạn dễ thấy rõ hơn điều này khi phân tích ngũ hành. Theo quan niệm ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Dần là Mộc; tuổi Thân là Kim; tuổi Tỵ là Hỏa và tuổi Hợi là Thủy.

Thủy gặp Hóa như Nước với Lửa, không thể tồn tại cùng với nhau Vậy nên, đó chính là một trong những nguyên tại sao Tỵ lại khắc Hợi.

image 100 Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì? Cách hoá giải xung khắc tuổi Tỵ thành công 100%

Đặc điểm tính cách người tuổi Tỵ

Rắn được coi là động vật nguy hiểm, có thể làm tổn hại đến con người. Chính vì thế, ông bà ta cho rằng không nên quá tin vào những ai cầm tinh con rắn. Nhưng, người tuổi Tỵ lại có những ưu điểm hay ho như tinh thần ham học hỏi, tính cách cẩn trọng,  bình tĩnh, không nóng vội hay lo sợ trước những khó khăn.

Ngoài ra, họ biết cách tích góp và luôn lo nghĩ cho mai sau. Tuổi Tỵ sống khá khép kín, bảo thủ và không thích nghe theo lời khuyên của người khác. Họ sống thường đa nghi, không tin tưởng vào ai và giữ cái “tôi” cá nhân rất cố chấp.

Người tuổi Tỵ sống có tham vọng và mục tiêu. Họ thẳng thắn, thật thà, không lợi dụng vào người khác hay dựa dẫm vào ai. Với đầu óc nhạy bén, họ giỏi giang trong công việc làm ăn. Khả năng nhìn xa trông rộng giúp người tuổi Tỵ phán đoán và đầu tư kinh doanh khôn ngoan.

Giải pháp hóa giải tứ hành xung của tuổi Tỵ và tuổi Hợi

image 101 Tứ hành xung tuổi Tỵ là gì? Cách hoá giải xung khắc tuổi Tỵ thành công 100%

Người tuổi Tỵ có nét cuốn hút lạ kỳ và khiến người khác e sợ. Họ sống dựa theo trực giác hơn suy nghĩ logic, lý trí. Do đó, người cầm tinh con rắn thường nêu ra những ý kiến chủ quan mà chưa thật sự phân tích hay suy xét kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, tuổi Hợi lại khá rụt rè và có tính cách rộng lượng với mọi người. Nhưng, họ lại dễ nói lời khó nghe, nguy hiểm khi tức giận. Điều này dễ khiến cho mối quan hệ của họ mâu thuẫn gay gắt và dễ bị loại bỏ.

Trong giao tiếp, người tuổi Tỵ và Hợi không có sự cảm thông cho nhau, khó tìm thấy tiếng nói chung. Lời nói của Tỵ ngạo mạn, kiêu căng và không quan tâm đến cảm xúc người khác. Còn người tuổi Hợi lại không kiểm soát được khi nóng giận càng khiến tuổi Tỵ chán ghét.

Một người luôn nghĩ cho mọi người trong đó người kia chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Người tuổi Tỵ sẽ cảm thấy ân cần của Hợi là việc làm vô nghĩa. Còn Hợi thấy Tỵ là người tự phụ, thích khoe khoang.

Để hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ và  Hợi, bạn có thể áp dụng ngũ hành để cân bằng mối quan hệ của hai con giáp. Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, hướng phía Nam. Tuổi Hợi thuộc hành Thủy và thuộc phương bắc. Thủy sinh mộc, mộc sinh Hỏa. Do đó, Mộc là yếu tố có thể giúp Tỵ và Hợi hóa giải những xung khắc này.

Bạn có thể lựa chọn những món đồ phong thủy thuộc hành Mộc như cây xanh để trang trí không gian. Trồng cây hoặc lắp đặt đèn ở hướng Nam sẽ giúp người tuổi Tỵ tăng năng lượng tích cực và bình ổn cảm xúc. Còn phía Bắc của tuổi Hợi nên trồng cây xanh hoặc hồ cá để tăng yếu tố Thủy, giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong hôn nhân, người tuổi Hợi và Tỵ hóa giải xung khắc bằng cách sinh con hợp tuổi bố mẹ. Nếu hợp tác kinh doanh, hai con giáp này nên tìm người mệnh Mộc để cùng hợp tác. Cách làm này giúp cả hai cân bằng năng lượng, hạn chế phát sinh mâu thuẫn.

Lời kết

Theo ngũ hành, tứ hành xung tuổi Tỵ và Hợi có mối quan hệ đối nghịch, khắc khẩu và khó để hòa thuận. Tuy nhiên, việc hòa hợp hay không còn phụ thuộc vào mỗi người. Bạn có thể hóa giải xung khắc này bằng các yếu tố phong thủy và cả điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của bản thân theo hướng tích cực hơn. Hy vọng bài viết trên về tứ hành xung tuổi Tỵ đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.