tu hanh xung cua tuoi ngo 1 Tứ hành xung tuổi Ngọ Là gì? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ thành công 100%

Phát triển sự nghiệp hay chọn người bạn đời đồng hành là hai cột mốc quan trọng trong đời một con người. Do đó mà ông bà ta mới có quan niệm xem tuổi nhau với mong muốn mọi việc điều may mắn và diễn ra suôn sẻ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp: “Tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi nào?”. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi gì?

image 95 Tứ hành xung tuổi Ngọ Là gì? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ thành công 100%

Tứ hành xung tuổi Ngọ bao gồm những con giáp cực đoan Tý – Ngọ – Mão – Dậu, đại diện cho Thủy – Hỏa – Mộc – Kim. Gọi là những con giáp cực đoan bởi chúng mang nguồn sức mạnh nguyên bản của Ngũ hành.

Tý là đại diện yếu tố Thủy mang theo nguồn sức mạnh cố chấp, bảo thủ. Còn Ngọ mang đến sự mãnh liệt của Hoả, sẵn sàng thiêu rụi mọi thứ. Người tuổi Mão có tính cách nghĩa khí, quân tử được ví như cái cây lớn, đứng giữa phong ba bão táp của đời. Tuổi Dậu khá cố chấp. Chính vì vậy, những người xung quanh khó thương lượng hay đàm phán được với họ. Bởi những người tuổi Dậu là kim loại tinh khiết, khôn lẫn tạp chất nào, được xử lý tỉ mỉ.

Bốn con giáp này mang đến những nguồn năng lượng bền bỉ nhất của Thủy – Hỏa – Mộc – Kim. Nhưng, theo Ngũ Hành thì Thủy và Hỏa, Kim và Mộc là những cặp khắc nhau. Cho nên, Tý và Ngọ, Mão và Dậu thường sẽ có xu hướng chống đối quyết liệt và cực đoan nhất.

Vì bản mệnh xung khắc này mà Tý và Ngọ, Mão và Dậu thường gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Chúng mang đến khó khăn và điềm xấu mà không thể dự báo trước.

image 96 Tứ hành xung tuổi Ngọ Là gì? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ thành công 100%

Tổng quan về cặp đôi tứ hành xung tuổi Tý và Ngọ

Hầu như tuổi Tý thường là người có tính cách thẳng thắn, bộc trực, hào phóng, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Họ yêu thích những hội nhóm, và các cuộc vui, giải trí, tụ tập bạn bè để gia tăng tình cảm của mọi người. Hơn nữa, những người tuổi Tý được đánh giá cao bởi khả năng nhìn xa trông rộng. Chính vì vậy, tuổi này hợp để trở thành nhà đầu tư tiềm năng.

Trái lại, người tuổi Ngọ thường thích sự bay nhảy, không ràng buộc. Nhất là, họ đều là người ngoại giao cực tốt. Do vậy, không có gì lạ khi người tuổi này rất được lòng của những người khác.

Hơn hết, người tuổi Ngọ cũng thẳng thắn, thoải mái, hào phóng không khác gì với tuổi Tý. Mặc dù vậy, tuổi này lại không ưa sự gắn kết và dễ thay đổi. Trong công việc làm ăn, tuổi Ngựa lại không xem trọng vật chất và tiền bạc. Việc này khiến họ không có được tầm nhìn xa giống như tuổi Tý.

image 98 Tứ hành xung tuổi Ngọ Là gì? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ thành công 100%

Tính cách của cặp đôi tứ hành xung tuổi Ngọ, Tý khá khác nhau. Thực tế, ban đầu khi nhìn vào thì người tuổi Tý và tuổi Ngọ khá hợp nhau. Nhưng về lâu về dài, Tuổi Tý có xu hướng kiểm soát những mối quan hệ của mình. Họ muốn gắn kết và cảm giác được thương yêu, trân trọng. Nhưng điều này thật sự khó để tìm kiếm ở người tuổi Ngọ. Bởi họ là người yêu thích sự tự do, thoải mái, không muốn bị ràng buộc bởi mối quan hệ nào. Những ràng buộc sẽ làm họ vùng vẫy và cố gắng để thoát khỏi.

Biện pháp để hoá giải tứ hành xung tuổi Ngọ, Tý

Trên thực tế, không ai mới sinh ra đã có thể hòa hợp 100% với mình được. Bởi mỗi người đều có tính cách riêng biệt. Nếu theo hướng tích cực thì tuổi Tý và Ngọ đều là người tinh anh, hoạt bát và nhanh nhẹn trong mọi việc của cuộc sống. Cho nên, nếu có cùng lý tưởng thì họ sẽ tự thúc đẩy để cùng nhau phát triển hơn. Dưới đây là một số biện pháp hoá giải tứ hành xung tuổi Ngọ – Tý, mời bạn cùng theo dõi:

Điều chỉnh tính cách cho hoà hợp nhau

Lửa và Nước nếu đối đầu nhau thì chắc không bên nào có thể tồn tại được. Nhưng, nếu lửa chịu nhường chút để mình ở dưới, thì lửa đun nước dễ trở thành “mỹ vị” nhân gian.

Vì vậy, người tuổi Ngọ nên biết cách trân trọng và dành thời gian nhiều hơn bên tuổi Tý. Trước khi tiến hành công việc gì, đôi bên nên bàn bạc kỹ với nhau để thống nhất mục tiêu và những bước cần thực hiện. Với khiếu ngoại giao của Ngựa, cùng sự mưu lược của Tý thì khả năng thành công rất cao đấy.

Kết hợp mệnh bằng ngũ hành tương sinh

Theo Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, và Mộc sinh Hỏa. Cho nên, có thể thấy, Mộc chính là yếu tố trung hoà giữa Thuỷ và Hoả. Những cặp đôi bố mẹ tuổi Ngọ và tuổi Tý thì tốt nhất là nên sinh con vào năm tuổi Dần, hay tuổi Mão để thuộc Mộc. Hoặc hãy tìm những người tuổi Dần, tuổi Mão để hợp tác làm ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng biện pháp tương tự này để chọn vật phẩm phong thuỷ, hay những đồ nội thất trong gia đình,…

Không những vậy, để giúp tuổi Tý và tuổi Ngọ được hoà hợp thì phương án Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa cũng được áp dụng khá rộng rãi. Ví dụ nếu chuông gió (Kim) được treo ở hướng Bắc (Thủy) sẽ hợp với tuổi Tý. Thì các bạn nên bày trí thêm một chậu cây (Mộc) ở hướng Nam (Hoả) để cân bằng ngũ hành cho người tuổi Ngọ.

Lời kết

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ giải đáp được những thắc mắc về: Tứ hành xung tuổi Ngọ, Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.