Thiết kế gara ô tô trong nhà đang càng ngày càng phổ biến và là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Đặc biệt là những ngôi nhà ống với diện tích chiều ngang bị hạn chế. Bởi vì, điều này không chỉ mang lại công năng sử dụng cao mà còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cao ngôi nhà của bạn. Vậy khi thiết kế gara ô tô nhà ống cần lưu ý những gì?

>> thiết kế nhà biệt thự có gara ô tô đẹp

5 lưu ý khi thiết kế gara ô tô nhà ống xu hướng 2020

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CẤP PHÉP + HỢP ĐỒNG THI CÔNG + DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH >> TẠI ĐÂY

biet thu co gara oto dep 234 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

pasted image 0 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

thiet ke gara o to nha ong 1 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô nhà ống xu hướng 2020

Những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thiết kế gara ô tô trong nhà ống

Ở các thành phố lớn với diện tích đất hạn hẹp thì nhiều gia đình buộc phải lựa chọn thiết kế nhà ống có gara ô tô. Bởi vì, điều này giúp cho các gia đình tiết kiệm được phần lớn chi phí cho việc gửi xe ở các bến bãi. Tuy nhiên, nhà ống thường có diện tích khá hạn hẹp nên việc thiết kế nhà ống có gara ô tô không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn hãy tham khảo 5 lưu ý dưới đây khi thiết kế gara ô tô đẹp cho nhà ống như:

Diện tích gara ô tô trong nhà ống

Trước khi thực hiện thiết kế gara ô tô trong nhà bạn hãy chú ý đến diện tích của toàn bộ căn nhà rồi căn nhắc xây dựng cho phù hợp. Bên cạnh đó, kích thước của gara cũng phải phù hợp với số lượng xe ô tô mà bạn đang sử dụng. Thông thường, đối với một chiếc ô tô 4 chỗ thì gara để xe phải có diện tích dài 3,5m, rộng từ 5 – 5,5m. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho xe ra vào.

Trước khi nghĩ đến việc thiết kế gara, bạn cần lưu tâm đến kích thước toàn bộ căn nhà, từ đó xây dựng gara ô tô phù hợp. Hơn nữa, diện tích của gara cũng phải phù hợp với số lượng ô tô bạn đang sử dụng. Trung bình với một ô tô 4 chỗ, gara phải đảm bảo dài 3,5m, rộng từ 5 – 5,5m để thuận tiện cho việc xe ra vào. Ngoài ra, chiều cao tối thiểu của gara là 2m để tránh bị chạm nóc.

Độ cao của xe

Khi thiết kế gara ô tô, bạn cần lưu ý đến chiều cao của xe. Thông thường, một chiếc xe ô tô 4 chỗ hay xe bán tải sẽ cao từ 1-2m hoặc cao hơn. Do đó, bạn nên đảm bảo chiều cao của xe phù hợp với gara để xe không bị va chạm.

Không bố trí gara gần phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của bạn nên yêu cầu không khí phải trong lành và yên tĩnh. Vì vậy, bạn không nên bố trí gara gần phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến người nghỉ ngơi do khí độc và tiếng ồn từ xe gây ra.

5 lưu ý khi thiết kế gara ô tô trong nhà ống 

Yếu tố ánh sáng và thông gió

Khi thiết kế gara ô tô trong nhà bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc bố trí các cửa sổ, khe thoáng trong gara giúp gara luôn được thông thoáng. Đặc biệt, hãy nhớ lắp đèn để chiếu sáng vào trời tối.

Yếu tố an toàn

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn tốt nhất gia chủ không nên để chất dễ cháy nổ trong gara mà hãy để các vật dụng sửa xe trong một chiếc tủ riêng. Bên cạnh đó, hãy nhớ lắp đặt một hệ thống báo cháy trong gara để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế gara ô tô nhà ống xu hướng 2020 mà bạn cần ghi nhớ. Điều này không chỉ giúp gara của bạn đẹp và an toàn hơn mà còn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. 

60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn được áp dụng trong nhiều ngôi nhà ống với kiến trúc hiện đại ngày nay. Các thiết kế gara đẹp và tiết kiệm chi phí, đảm bảo các vấn đề như thoát nước, khả năng mở rộng

Thiết kế gara ô tô nhà ống – thiết kế gara ô tô trong nhà

Việc thiết kế một gara ô tô trong cuộc sống hiện nay, xe đóng một vai trò quan trọng giúp con người di chuyển dễ dàng hơn. Vì vậy, một căn nhà được xây dựng không chỉ để tạo một không gian sống mà nó còn cung cấp không gian để xe, mang đến sự thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Các mẫu thiết kế nhà có gara luôn được khách hàng thích thú và đánh giá cao.

 

thiết kế gara ô tô nhà ống

Thiết kế gara ô tô nhà ống ở ngoài trời

Trên thực thực tế các gara ô tô nhà ống thường ở trong nhà, Vị trí của gara ô tô trong nhà, thường gara sẽ ở tầng 1 hoặc tầng hầm, nếu nhà mặt phố không rộng, phần gara sẽ chiếm toàn bộ bề ngang của ngôi nhà. Gara chứa bụi bẩn ô nhiễm từ mùi xăng xe, các bụi bẩn khác khi từ ngoài đường về. nên nơi đặt gara tránh chỗ ở chính của gia chủ sinh hoạt thường ngày.

thiet ke gara tu dong 3 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

thiet ke gara tu dong 5 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

thiet ke gara tu dong 6 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

3 mẫu thiết kế nhà phố có gara ô tô đẹp

Theo xu hướng hiện đại, các mẫu nhà phố đẹp thường có thêm gara ô tô, đảm bảo công năng vừa tạo cho không gian thêm thoáng đãng và uyển chuyển.Ngày nay ở những thành phố lớn, việc một gia đình sở hữu vài chiếc xe máy hay ôtô là điều khá phổ biến. Bởi vậy, khi thiết kế xây dựng nhà ở, gia chủ rất để ý đến chuyện thiết kế gara ô tô. Khác với kiến trúc của những ngôi nhà ống thông thường những ngôi nhà phố có gara ô tô phải được thiết kế và bố trí làm sao cho hợp lý.

biet thu co gara oto dep a 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

biet thu co gara oto dep b 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

nha ong 3 tang 1 tum co gara 1 va 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 4 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 1 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 5 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

Một số lưu ý khi thiết kế gara nhà để xe

Theo xu hướng hiện đại, các mẫu nhà đẹp nói chung và mẫu thiết kế nhà ống nói riêng thường có thêm gara ô tô, đảm bảo công năng vừa tạo cho không gian thêm thoáng đãng và uyển chuyển hơn. Không còn khó khăn để chúng ta bắt gặp một mẫu thiết kế nhà ống có chỗ để ô tôđẹp, tiện thể hiện.

Ngôi nhà có gara để xe cần chú ý chiều cao, cũng như phần kết cấu, ngoài ra hệ thống thoát nước cũng cần chú ý.

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 3 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

nhà phố 5x18m ms001 thiet ke nha ong dep nha lo nha pho 3 tang co gara ktshanoi.net 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

Thiết kế nhà  4×15 có gara ô tô đẹp

Kts Việt Architect tư vấn thiết kế nhà  4×15 ba tầng có gara ô tô đang trở thành xu hướng phổ biến của nhiều gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn.

nha 3 tang 1 tum nha ong 3 tang 1 tum co gara 1 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

nhà 3 tầng có gara oto đẹp it 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

nhà 3 tầng có gara oto đẹp 60 Mẫu thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp công năng chuẩn

 

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà ống với công năng sử dụng gara ô tô cao, nếu quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>> Tham khảo thêm 500 mẫu nhà đẹp khác tại link:  Thiết Kế Nhà

Liên hệ tư vấn thiết kế: Hotline: 0989.149.805 – 0962.604.887.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.