The Concrete House 01 / Ho Khue Architects: Ngôi nhà 4 tầng với diện tích lô 5m x 16m

Thông tin công trình:

Architects: Ho Khue Architects
Area: 300 m²
Year: 2019
Photographs: Hiroyuki Oki

Nhà bê tông 01 là một ngôi nhà 4 tầng với diện tích lô 5m x 16m. Ngôi nhà tọa lạc ở Sơn Trà gần bãi biển Đà Nẵng. Điều kiện du lịch phát triển trong thành phố cho phép các khách sạn cao tầng phát triển dẫn đến các cấu trúc mật độ thấp xuống cấp nhanh hơn các cấu trúc khu vực. Những thay đổi này đang dẫn đến những thay đổi địa hình gây ra tình trạng mất cân bằng đất và độ mặn cao trong không khí và đất. Do đó, giải pháp bê tông hoàn chỉnh cho ngôi nhà được coi là giải pháp đối phó với các điều kiện khí hậu khu vực.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

thiet ke nha dep 0557 The Concrete House 01 / Ho Khue Architects: Ngôi nhà 4 tầng với diện tích lô 5m x 16m

VẬT LIỆU: Kết cấu bê tông nguyên khối thường có quy trình xây dựng phức tạp đòi hỏi phải có tay nghề tốt về chất lượng và thời gian. Cần có sự phối hợp cẩn thận, tinh chỉnh về cấu trúc & kỹ thuật giữa các bên liên quan. Để đồng bộ tất cả bề mặt bê tông lộ ra như tường, sàn và trần, ngôi nhà bê tông sử dụng vật liệu đá “granit”, một trong những vật liệu phổ biến trong các ngôi nhà truyền thống của Việt Nam trong thập niên 80, được chế tạo bởi một vài công nhân lành nghề.

thiet ke nha dep 0443 The Concrete House 01 / Ho Khue Architects: Ngôi nhà 4 tầng với diện tích lô 5m x 16m

HÌNH DẠNG: Dạng thể tích của kết cấu được lấy từ một “chiếc hộp”, ý tưởng về khối kiến trúc được phát triển từ trí tưởng tượng vui tươi từ trò chơi trẻ em LEGO và mỗi tầng đều tương xứng với khối xếp chồng và khối hộp trượt. Những hộp này tạo ra các hình dạng kiến trúc đơn giản, mạnh mẽ và vui nhộn. Nhiều khoảng trống và không gian mở trong hộp khiến không gian trông rộng hơn và rộng hơn mang lại sự thoải mái cho con người. Giải pháp kiến trúc này góp phần thay đổi tư duy về việc thi công nhà khối cứng nhắc và nhàm chán trong kịch bản nhà ở đô thị hiện tại.

thiet ke nha dep 0747 The Concrete House 01 / Ho Khue Architects: Ngôi nhà 4 tầng với diện tích lô 5m x 16m

KHÔNG GIAN: Sự kết hợp của hộp bê tông ngẫu hứng tạo ra không gian linh hoạt, thoáng mát bên trong ngôi nhà với sân trước được chạm khắc để mang lại màu xanh tự nhiên bên trong. Ít tường hơn và khối lượng lớn khuyến khích quá trình lưu thông ánh sáng và gió tự nhiên. Tất cả không gian được kết nối với cầu hành lang và cầu thang liên kết các phòng. Sân trước trung tâm cũng khuyến khích quá trình giao tiếp bằng lời nói và trực quan trong nhà kết nối các thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://www.archdaily.com

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Các bài viết liên quan tham khảo:

– Những loại cây trồng ở giếng trời giúp không khí trong lành và ít công chăm sóc

Ý tưởng tham khảo cho ban công đẹp và thân thiện

Lời khuyên hữu ích khi xây nhà đẹp và tiết kiệm

Xem thêm các view và nội thất công trình tại Video trên Kênh Youtube.

>> https://kientrucsuvietnam.vn/the-concrete-house-01-ho-khue-architects-ngoi-nha-4-tang-voi-dien-tich-lo-5m-x-16m/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.