Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

Terraces Field House / QBi Corp.
Kiến trúc sư: QBi Corp
Diện tích: 700,0 mét vuông
Năm: 2018
Ảnh: Quảng Đàm
Các nhà sản xuất: Dulux , Grohe , Panasonic , Toto
Kiến trúc sư phụ trách: Trần Lê Quốc Bình.

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

Khu nhà ở sang trọng này, mới được hoàn thiện gần đây, là ví dụ hoàn hảo về một thiết kế thỏa mãn sở thích của gia chủ hơn là chỉ để thỏa mãn sở thích của kiến trúc sư. Gia chủ là người thành công trong kinh doanh cũng có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và có quan niệm kiến trúc khác biệt. Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, người vợ lại thích những thứ mang tính thiết thực và tiện lợi. Kết hợp những phong cách này lại, họ đã truyền cảm hứng cho Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình để cho ra đời một thiết kế khéo léo.

biet thu dep NN2 4 Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

© Quang Dam

biet thu dep PLAN 1 Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

Mặt bằng tầng trệt

biet thu dep ELEVATION 1 Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

Cao độ 01

biet thu dep NN2 16 Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

© Quang Dam

Từ bên ngoài, hàng rào phủ đầy cây xanh tươi đưa người qua đường bước vào một vương quốc đầy sợ hãi, chỉ để lộ ra một kiệt tác rạng rỡ đằng sau nó – chính là ngôi nhà. Ngay phía sau cánh cổng, khung cảnh đặc biệt khiến du khách ngỡ ngàng, để lộ ra một phòng trưng bày với những hình dạng kỳ lạ kết hợp với gỗ trượt – kiểu nhà bậc thang. Tất cả điều này làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo.

Trong phòng khách, đèn treo kiểu “tổ chim” được gắn trên trần nhà tương thích với gỗ bọc quanh thang máy, tương tự như tổ chim và cây. Các tấm lan can được khắc những mẫu hoa văn phức tạp. Khu vực ăn uống và nhà bếp phù hợp với phong cách và nhu cầu của gia chủ. Cả hai khu vực này đều có góc nhìn mở hướng ra vườn. Vật liệu trong bếp là những vật liệu dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Bộ bàn ăn phù hợp với việc sử dụng gỗ cho trần và sàn nhà.

Phòng hát được lắp đặt nhiều thiết bị công nghệ cao, sử dụng vật liệu cách âm và hấp thụ kết hợp với tường nhung đem đến những trải nghiệm điện ảnh. Bên cạnh đó, viejc sử dụng hiệu ứng của các yếu tố nước như hồ bơi và hồ cá Koi, được phân chia bởi cây xanh cũng là  ý tưởng để tạo sự hài hòa và thích nghi với sự khác biệt giữa vợ và chồng.

biet thu dep NN2 5 Terraces Field House / QBi Corp: Mặt tiền xanh, không gian đáng sống

© Quang Dam

Không gian nội thất chủ yếu tập trung vào tính tiện lợi, theo đó mọi chi tiết đều được xử lý cẩn trọng nhất có thể để tối đa hóa tính tiện lợi cho người dùng. Gia chủ đặt mục tiêu rõ ràng cho ngôi nhà của mình ngay từ đầu: mỗi lần họ về nhà, họ muốn được thoải mái hơn ở bất kỳ khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào. Ngôi nhà đẹp này đã làm hài lòng cả hai vợ chồng: mặt tiền và ngoại thất khiến người chồng cảm thấy hạnh phúc trong khi nội thất khiến người vợ hài lòng với tất cả các chức năng theo mong đợi của minh.

Xem thông tin tin công trình tại kênh Youtube của chúng tôi:

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.comXem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.