image 29 Tam hợp tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Các tuổi hợp nhau như thế nào?

Tìm hiểu về tam hợp tuổi Tỵ sẽ giúp những người tuổi này có thể nắm bắt được tuổi phù hợp với mình trong chuyện làm ăn, kết hôn hay kết hợp trong một số vấn đề khác. Vậy tam hợp tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Cùng theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết dưới đây

Tam hợp là gì?

Trong 12 con giáp được chia ra thành 4 nhóm và mỗi nhóm 3 con giáp có sự tương đồng về tính cách, đây gọi là tam hợp.

Các mối quan hệ tam hợp trong 12 con giáp sẽ được chia theo mệnh cụ thể như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi vào Sửu Thổ.

Nhóm Tam hợp tuổi Tỵ gồm: Tỵ, Dậu, Sửu được đánh giá là nhóm tri thức với những ưu điểm như sau:

 • Có trí thông minh, sáng dạ và tầm nhìn xa trông rộng
 • Có cá tính mạnh mẽ, khi đã quyết tâm là sẽ làm đến cùng
 • Khả năng làm nên điều phi thường vì đã xác định mục tiêu lý tưởng
 • Lập trường rõ ràng, không dễ bị dao động
image 46 Tam hợp tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Các tuổi hợp nhau như thế nào?

Thuận lợi và khó khăn của tam hợp tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ kết hợp với hai tuổi nằm trong tam hợp tuổi Tỵ như Dậu và Sửu thì thường nhận được thành quả tốt như mong muốn. Cụ thể:

Trong làm ăn

Nhìn chung kết hợp 3 tuổi tam hợp Tỵ Dậu Sửu cùng lúc là khá tốt. Cả ba luôn có sự giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, giữ mọi việc hạnh thông, thuận lợi.

Trong gia đạo

Khi gia đạo có tuổi Tỵ – Dậu – Sửu tùy vào mỗi trường hợp mà có những vấn đề riêng. Trong đó:

 • – Với nam tuổi Tỵ lấy nữ tuổi Dậu và sinh con tuổi Sửu: khi xét nhóm tam hợp tuổi tỵ này thì khi con sinh ra công việc làm ăn của bố xấu hơn trước, thường phải tăng ca, làm nhiều việc. Nhưng với mẹ tuổi Dậu thì trái lại, tài chính và công việc đều thuận lợi, tốt đẹp.
 • – Với nam tuổi Tỵ kết hôn với nữ Sửu sinh con tuổi Dậu: Dù cả tuổi âm của gia đình là tam hợp, tuy nhiên gia đạo lại không ổn vì tích cách con ương bướng, khó chiều. Người cha phải lo lắng nhiều vì con cái. Còn mẹ thì luôn yêu thương, che chở con.
 • – Nếu nữ tuổi Tỵ lấy nam tuổi Sửu và sinh con vào tuổi Dậu: trong trường hợp tam hợp tuổi tỵ này, người con có tính cách, quan điểm hợp với bố và được bố thương yêu. Nhưng con lại không hợp với mẹ.
 • – Nếu nữ tuổi Tỵ lấy nam tuổi Dậu và sinh con tuổi Sửu: đứa trẻ mang theo phúc lộc đến với gia đình, bố mẹ làm ăn ngày càng thăng tiến, nhờ vậy mà cuộc sống sung túc, khá giả.

Lưu ý: nếu cùng lúc kết hợp 3 tuổi tam hợp tuổi Tỵ thì cần chú ý năm Tam Tai (Hợi – Tý – Sửu). Trong năm Tam Tai người thuộc tam hợp tuổi Tỵ nên hạn chế đầu tư lớn trong kinh doanh. Bên cạnh đó, muốn hóa giải bớt rủi ro thì đầu năm vào ngày rằm tháng giêng làm lễ hóa giải và nên làm ở ngã 3 hay là ngã tư đường.

Sự kết hợp trong nhóm tam hợp tuổi Tỵ là tốt hay xấu?

image 47 Tam hợp tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Các tuổi hợp nhau như thế nào?

Tam hợp tuổi Tỵ với cặp Tỵ -Sửu và Tỵ – Dậu thì nào hợp hơn?

Theo chuyên gia cho biết trong nhóm tam hợp tuổi Tỵ thì cặp Tỵ – Sửu hợp hơn cặp Tỵ – Dậu.  Bởi theo ngũ hành, tuổi Tỵ ứng với hành Hỏa, còn Sửu là Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ nên mối quan hệ giữa Tỵ và Sửu là tương sinh, tốt trong việc làm ăn hay tình cảm, gia đạo.

Tìm hiểu các cặp tam hợp tuổi tỵ kết hợp với nhau

image 48 Tam hợp tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Các tuổi hợp nhau như thế nào?

Tuổi Tỵ – Sửu

Cả 2 người tuổi Tỵ và Sửu đều chăm chỉ, cần cù, chịu khó, có suy nghĩ sâu sắc và luôn đề cao chất lượng hơn số lượng. Cho nên nếu hai tuổi này kết hợp làm ăn thì khá ổn, luôn có sự giúp đỡ để vượt qua khó khăn, gian khổ. Nhưng khi nói đến hôn nhân thì sẽ dẫn tới kết cục khác nhau. Trong đó:

 • Nếu nam tuổi Tỵ kết hôn với nữ tuổi Sửu thì chồng luôn có xu hướng giúp đỡ vợ. Xét về tính cách, họ dễ mềm mỏng, linh hoạt hơn với người bạn đời tuổi Sửu.
 • Nếu nữ tuổi Tỵ kết hôn với nam tuổi Sửu thì gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và giàu tình cảm giữa các thành viên. Đây là nhờ công sức vun vén của người vợ tuổi Tỵ.
 • Riêng về phương diện con cái, gia đình tuổi Tỵ mà đón em bé vào năm Sửu là chuyện tốt lành. Người con sẽ mang theo những điều lành, hút sự may mắn đến với gia đình. Công việc của bố mẹ thì hanh thông, có tài lộc.

Tuổi Tỵ – Dậu

Nếu cùng nhau làm ăn, hùn vốn kinh doanh thì cặp đôi Tỵ – Dậu sẽ nảy sinh không ít vấn đề. Tuy nhiên nếu vượt qua được giai đoạn vất vả đó, thì về sau mọi chuyện sẽ  ổn định và gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Trong hôn nhân, người tuổi Tỵ lấy với người tuổi Dậu chia ra các trường hợp:

 • Người nam tuổi Tỵ lấy nữ tuổi Dậu thì vợ chồng sẽ có nhiều mâu thuẫn. Chủ yếu là cách nói chuyện không hợp nên khắc khẩu, tranh cãi. Nhưng nếu cả hai cùng làm ăn thì lại thuận buồm xuôi gió, ít khi gặp khó khăn.
 • Người nữ Tỵ lấy  nam tuổi Dậu thì hai vợ chồng không hợp trong công việc, khó khăn khi làm ăn, dễ nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn.
 • Đối với phương diện con cái, người Tỵ sinh con tuổi Dậu là tam hợp về việc cha mẹ và con cái hợp nhau. Nhưng theo ngũ hành thì Hỏa của Tỵ lại khắc Kim của Dậu, do đó mà sức khỏe của bố mẹ không tốt, dễ ốm đau, và cũng gặp nhiều vất vả trong cuộc sống.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhóm tam hợp tuổi Tỵ. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đối với các bạn đọc để áp dụng chúng vào thực tiễn

Rate this post
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.