image 46 Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

Dân gian tin rằng mối quan hệ giữa những tuổi tam hợp tuổi Ngọ thường sẽ mang lại thành quả tốt đẹp trong mọi việc, từ tình yêu, sinh con đến chuyện làm ăn. Cụ thể ra sao, chuyên gia chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin liên quan đến tam hợp với tuổi ngọ trong bài viết dưới đây.

Tam Hợp là gì?

Chắc hẳn các bạn đã biết, Địa chi gồm 12 con giáp, là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh tiên quyết, nhưng vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc sống mỗi người có sự liên quan chặt chẽ với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà ta sinh ra.

Do đó giữa con người với nhau luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tìm đúng người tương sinh với tuổi của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ khác cũng như hôn nhân gia đình sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Trong tử vi, ta có các nhóm Tam hợp chính chỉ mối quan hệ tương sinh, hoà hợp, tốt đẹp này.

Tam hợp thể hiện sức hấp dẫn và thu hút giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Vậy bạn đã hiểu Tam Hợp là gì chưa?

Hiểu một cách đơn giản nhất, “Tam” là “ba”, “Hợp” là hợp nhau. Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau

Tam hợp là một dạng “Minh hợp”, nghĩa là sự hòa hợp trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, cụ thể, quang minh chính đại và đẹp đẽ. Những con giáp trong mối quan hệ này sẽ thường mang bản chất tương đồng và chung sống với nhau rất hòa hợp. Cùng chung một chí hướng và bổ trợ lẫn nhau cùng phát triển đi đến thành công. Mối quan hệ giữa những người này sẽ tiến tới bạn bè, vợ chồng tâm giao.

Mối quan hệ này là sự phối hợp của 3 con giáp. Khoảng cách giữa 3 con giáp trong Tam hợp là 4 năm. Do đó các cụ vẫn quan niệm con trai con gái hơn nhau 4 tuổi rất phù hợp để nên duyên vợ chồng, đi cùng nhau sẽ bổ trợ và tạo ra nhiều cơ hội tốt để phát triển.

Cũng có người cho rằng các con giáp trong Tam hợp cùng Âm hoặc cùng Dương, như nhóm Thân, Tý, Thìn và nhóm Dần, Ngọ, Tuất thuộc Dương, còn nhóm Tỵ, Dậu, Sửu và nhóm Hợi, Mão, Mùi thuộc Âm. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, nên những điểm tương đồng thường tìm đến với nhau và kết hợp với nhau.

Khi kết hôn hay sinh con cái, chọn tuổi bố mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi tam hợp sẽ giúp gia đình tăng vượng khí, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan.

Chính vì vậy mà trước kết hôn hay tính tuổi sinh, người ta sẽ xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con,… để mục đích hợp tuổi vợ chồng, con cái và tránh những tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại,…

image 49 Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

Tam hợp tuổi Ngọ bao gồm tuổi nào?

Với 12 địa chi, ta có 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục có Dần, Ngọ, Tuất, đi từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi vào Tuất Thổ. Bộ ba này thuộc nhóm độc lập.
  • Tam hợp Mộc cục có Hợi, Mão, Mùi, đi từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi vào Mùi Thổ. Bộ ba này thuộc nhóm ngoại giao.
  • Tam hợp Thủy cục có Thân, Tý, Thìn, đi từ Thân Kim, tới Tý Thủy rồi vào Thìn Thổ. Bộ ba này thuộc nhóm tranh đấu.
  • Tam hợp Kim cục có Tỵ, Dậu, Sửu, đi từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi vào Sửu Thổ. Bộ ba này thuộc nhóm trí thức.

Dễ thấy, Tam hợp tuổi Ngọ là bao gồm tuổi Dần, tuổi Ngọ, và tuổi Tuất.

image 50 Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

Tam Hợp tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ kết hợp với tuổi Dần, Tuất sẽ ra sao?

Sự kết hợp tuổi Tuất và tuổi Ngọ: Cuộc sống hòa thuận

Bản tính của người tuổi Tuất và tuổi Ngọ rất hoà hợp nhau. Do đó mà dường như họ không có tranh cãi và những toan tính với nhau. Họ biết nhường nhịn, hợp tác vui vẻ và cảm thông cho nhau.

Có khi, Ngọ có vẻ bất kham, nhưng với sự tinh tế, tỉ mỉ của Tuất, mọi chuyện sẽ tốt đẹp như lúc đầu. Cho nên, bản thân 2 người này rất tin tưởng lẫn nhau.

Trong công việc, Ngọ là người xông xáo hơn, Tuất vui vẻ để Ngọ dẫn đầu. Trong đời sống tình yêu, cả 2 luôn hy sinh cho nhau, tôn trọng thế giới riêng của đối phương.

Tuất thuộc hành Thổ, Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người này sẽ bổ trợ cho người kia. Trong đó, Ngọ đóng vai trò hỗ trợ Tuất.

image 51 Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

Sự kết hợp tuổi Dần và tuổi Ngọ: Đồng cam cộng khổ vượt khó khăn

Tuổi Dần và Ngọ là những tuổi có đời sống tâm hồn thân thuộc nhau. Với bản chất sôi nổi, linh hoạt, sự kết hợp của họ sẽ rất hoàn hảo.

Nhất là, 2 người có sự hiểu biết về tính khí của nhau. Họ dễ thỏa thuận, tranh luận với nhau nhưng cuối cùng mọi chuyện sẽ nhanh chóng ổn thỏa, vui vẻ trở lại.

Cả hai có tính khí thất thường, dễ bực tức nhưng vẫn có thể cùng nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Dần và Ngọ đều có tính cách tự do, phóng khoáng, không muốn bị bó buộc bởi quy tắc, thông lệ nào. Hơn nữa, lòng can đảm của họ sẽ bổ sung lẫn nhau. Trong đời sống, họ là người táo bạo và thích phiêu lưu.

Trong mối quan hệ tình yêu, họ chia sẻ với nhau về niềm đam mê, sự nồng nhiệt mà chỉ chính họ mới có thể hiểu được.

Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, người này sẽ hỗ trợ người kia. Trong đó, Dần hỗ trợ cho Ngọ, mối quan hệ ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này gia tăng sự nhiệt tình của Dần, hiệu quả công việc cũng tăng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin không thể bỏ qua liên quan về tam hợp tuổi Ngọ . Hiểu đúng và áp dụng chính xác sẽ giúp các bạn cầm tinh con ngựa tạo ra lợi thế cho chính mình, hướng đến cuộc sống thành công như ý.

5/5 - (1 bình chọn)
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.