Trái ngược với sự ngưng trệ của thị trường căn hộ cũng như các phân khúc khác ở nhiều tỉnh, thành thì tại Bình Dương phân khúc thị trường này đang hoạt động hết sức độ HOT với nguồn hàng chính thức mở bán dồi dào từ đầu năm tới lúc này.

Nhắc về thị phần BĐS Tỉnh Bình Dương những năm về trước thì phân khúc thị phần đất trống đứng ngôi vua. Mặc dù thế, hiện giờ nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi chiến lược, đánh mạnh vào dòng sản phẩm căn hộ cao cấp. Điều đặc biệt quan trọng, nửa trong thời gian cuối năm 2020 chứng kiến sự bùng nổ nguồn cung cấp dự án BĐS chung cư tại bản địa này.

du an can ho the rivana binh duong Phân khúc căn hộ nào đang chiếm lĩnh thị trường Bình Dương

Điểm danh đầu tiên có lẽ phải kể tới Ông Chủ Lớn Bất Động Sản Địa Ốc tại thị trường Thành Phố HCM là Hưng Thịnh đã chính thức mở bán New Galaxy tại Dĩ An với tầm 2 ngàn căn hộ cao cấp với giá xê dịch xuất phát từ 1,6 – 2,7 tỷ đồng/căn. Tiếp theo, “đại gia” Đất Xanh Group rất thành công với dự án bất động sản Opal Skyline đáp ứng ra thị phần hơn 1.500 căn hộ chung cư cao cấp tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Văn Tiết, trọng tâm TP Thuận An. Mới đây nhất, nhà đầu tư Phát Đạt cũng tung ra siêu phẩm “Astral City” – Thành Phố của những vì sao án ngữ ngay trục đường “xương sống” Quốc lộ 13 với gần 5.000 loại sản phẩm có diện tích trung bình từ 49 – 81 m2.

Đáng lưu ý, 1 số ít danh xưng lớn gắn với các dự án đất nền trống thì nay đã chuyển hướng sang tăng trưởng nhà ở. Cụ thể là tập đoàn Kinh Oanh vừa đây cũng chính thức công bố dự án BĐS ở Thuận An với 1.800 sản phẩm chung cư. Tin tức này ngay lập tức khiến thị phần xung quanh vị trí sôi động hẳn lên. nằm ở trong làn sóng biến động đó, LDG Group đã tung ra thị phần 1.700 căn hộ tại TP Dĩ An.

Theo số liệu được thống kê thống kê trong 9 tháng đầu năm 2020, Bình Dương ghi nhận hơn 8.000 chung cư ra đời thị phần. Một loạt Công Ty Nhà Đất lớn đều góp mặt ở chỗ này. Độ HOT không chỉ tăng về số lượng và mức giá căn hộ Bình Dương cũng thiết lập mặt bằng giá mới. Báo cáo giải trình của Hiệp Hội Bất Động Sản Nước Nhà quý III-2020, khi đối chiếu với năm 2019, giá chung cư bình quân tăng 25 – 30 triệu đồng/m2 lên 30 – 35 triệu đồng/m2, thậm chí còn 1 số khu vực đã đoạt ngưỡng 37 – 38 triệu đồng/m2.

Cửa sáng cho những dự án căn hộ cao cấp

Giới chuyên gia cho rằng, hiện giờ Bình Dương đã có mặt đầy đủ các danh xưng lớn của lĩnh vực Nhà Đất. Trong bối cảnh, quỹ đất Thành Phố HCM ngày càng hiếm hoi, khó khăn trong thủ tục pháp lý buộc các doanh nghiệp phải tìm kiếm thị trường mới để biến động dòng tiền.

Với vị trí tiệm cận TP. HCM, Bình Dương hiện nắm giữ khá nhiều các khu công nghiệp, nơi làm việc của hàng nghìn lao động, chuyên gia và kỹ sư nên nhu cầu trở về quê hương ở đang là rất lớn. kế bên nhu cầu ở thực, phần lớn người đầu tư cũng đặc biệt lưu ý thị trường này nhằm đón đầu thực lực tăng trưởng ở 1 số khu vực như Thuận An, Dĩ An hưởng lợi lớn từ việc đi vào hoạt động “Thành phố Thủ Đức” trong tương lai.

Lý giải về việc này, CBRE VN nhận định rằng, thị phần căn hộ tại Tỉnh Bình Dương chưa bao giờ sức nóng như hiện nay. Thị trường này được hậu thuẫn bởi tin tức nhiều xung quanh vị trí sắp lên TP, các công trình hạ tầng trọng điểm. nguồn cung nhà ở Bình Dương không ngừng nghỉ tăng cao trong vài năm gần đây, thu hút cả người ngoài tỉnh đến góp vốn đầu tư.

Một trong các dự án BĐS căn hộ vượt trội tại Thành Phố Thuận An Lúc bấy giờ phải kể tới Chung cư The Rivana – tổng hợp nhà ở, Nhà Hàng Mặt Phố, văn phòng và TM – Dịch Vụ Thương Mại tọa lạc mặt tiền Quốc lộ 13. Dự án được kiến thiết xây dựng trên khu đất nền rộng 1,2 ha gồm 2 block cao 18 tầng, cung ứng ra thị trường 600 căn hộ chung cư cao cấp đa dạng về diện tích quy hoạch. Thẩm định và đánh giá khách quan về sản phẩm này, nhiều người mua và nhà đầu tư nhận định rằng căn hộ chung cư cao cấp The Rivana rất đáng để “xuống tiền”. chưa tính đến yếu tố về thiết kế, tiện ích nội khu, việc án ngữ ngay trục đường vàng Quốc lộ 13, địa thế cách không xa các khu công nghiệp, trung tâm giao thương, bệnh viện quốc tế đã ghi điểm lớn về năng lực sinh lời, dịch vụ thuê mướn căn hộ cao cấp sẽ đạt tỷ lệ cao.

unnamed Phân khúc căn hộ nào đang chiếm lĩnh thị trường Bình Dương

Lời khuyên đầu tư

Theo TS Lê Bá Chí Nhân khuyến cáo chủ đầu tư dự án nên đầu tư bằng tiền nhàn rỗi, góp vốn đầu tư dài hạn và nên chọn lựa dự án được đánh giá tốt, địa thế đẹp, hạ tầng kết nối thuận lợi. Tiếp theo, nên kiến nghị môi giới, chủ đầu tư của Dự án phân phối đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án bất động sản như quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, sổ đỏ…Sau đó, người mua cần mang những giấy tờ trên liên hệ các đơn vị chức năng để kiểm chứng tin tức. Không dừng lại ở đó, đáng tin cậy và năng lực tài chính của CĐT rất quan trọng, điều này tác động ảnh hưởng đến quy trình tiến độ bắt đầu khởi công, chuyển nhượng bàn giao của Dự án BĐS để tránh gặp rủi ro đáng tiếc.

Hi vọng những tin tức chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho quý người tiêu dùng phần nào chớp được về thị trường căn hộ chung cư Bình Dương, tình hình thực hiện một số dự án BĐS cũng như giới thiệu những dự án bất động sản “hot” nhất Lúc bấy giờ. Để biết thêm tin tức chi tiết các dự án bất động sản, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cập nhật Thông tin mới nhất.

Xem chi tiết dự án The Rivana Bình Dương tại: https://resviet.vn/the-rivana/

 

Rate this post