Ngôi nhà ở khu đô thị mới Hà Đông được cải tạo để phục vụ cho gia đình ba người của một nữ bác sĩ tài giỏi.

Bài liên quan: 

  1. 1000 bộ sưu tập các mẫu nhà đẹp ấn tượng mới nhất

  2. Những mẫu thiết kế biệt thự được đón chờ trong năm 2018

 Ở Việt Nam hiện nay, định hướng mở rộng thủ đô phát triển quá nhanh dẫn đến việc có nhiều khu đô thị mới được hình thành nhưng yếu kém về trình độ xây dựng và kỹ thuật. Những công dân chuyển đến sống ở những khu đô thị mới phải đối mặt với những vấn đề tồn đọng của kế hoạch tổng thể và cảnh quan thiên nhiên. Những hạn chế của khu vực xây dựng và giải pháp quy hoạch cũng dẫn đến việc xây dựng nhà ở chỉ có ánh sáng tự nhiên và thông gió từ một hướng.

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 1

Ngôi nhà rộng 50.4m2 có một mặt tiền 4.2m và chiều sâu 12m.

Chủ sở hữu là một nữ bác sĩ muốn có một ngôi nhà đầy đủ chức năng và bền vững với không gian sống ấm cúng, ánh sáng hài hòa và thông gió tự nhiên. Thành viên thứ hai là cậu con trai với nhu cầu về không gian sinh hoạt dự kiến cho việc lập gia đình trong tương lai. Cuối cùng là cô con gái đang theo học tại trường mỹ thuật thích những không gian sáng tạo, mang đậm chất nghệ thuật và phản ánh bản sắc truyền thống Việt Nam, đồng thời mong muốn sở hữu một không gian trưng bày cho quá trình sáng tác và ứng dụng mỹ thuật.

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 2

Chịu trách nhiệm: Công ty kiến trúc Adrei Studio

Địa điểm: Khu Đô Thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Diện tích: 50m2

Năm: 2015

Thông qua quá trình nghiên cứu khu đất, với hiện trạng thông gió, chiếu sáng chỉ từ một phía, chúng tôi đã tìm hiểu thói quen sinh hoạt cũng như tính cách các thành viên trong gia đình nữ bác sĩ, đồng thời trao đổi cụ thể với các nhà thầu về giải pháp thi công nhằm kiểm soát chi phí đầu tư tối thiểu mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình, kiến trúc sư đã tổng hợp và đưa đến các đề suất khác nhau.

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 3

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản. Tận dụng tối đa diện tích để cung cấp đầy đủ không gian sinh hoạt cơ bản. Tạo các ô trống tầng ở vị trí giữa và vị trí sau cùng của ngôi nhà nhằm đảm bảo sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi tới từng không gian trong ngôi nhà, đồng thời tạo mối liên hệ giao tiếp cho những thành viên trong gia đình ở các cao độ khác nhau khi không gian phát triển theo chiều cao do sự hạn hẹp về diện tích. Mang lại những trải nghiệm thú vị về không gian và các chi tiết kiến trúc thông qua quá trình di chuyển trong ngôi nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: 1000 mẫu nhà ống, nhà phố, nhà  2 Mặt Tiền Đẹp Hiện Đại 

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 4

Quý khách có nhu cầu tư vấn tham khảo bảng báo giá:

Cấu trúc chính của ngôi nhà sử dụng công nghệ xây dựng phổ thông nhằm tiết kiệm chi phí, facade gạch kính trên mặt tiền cùng với hệ thống cửa sổ kính, lam gỗ đưa ánh sáng vào trong không gian trong khi vẫn tạo ra sự riêng tư cần thiết đối với mọi sinh hoạt của gia chủ. Ngoài ra,giải pháp này cũng góp phần tăng độ bền cho mặt ngoài công trình khi tương tác với điều kiện khí hậu của khu vực.

Vách cầu thang với nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam ứng dụng trên kim loại tại tầng hai là điểm nhấn của không gian sinh hoạt công cộng. Các chi tiết kiến trúc được cân nhắc kỹ lưỡng để đặt tại những vị trí trọng điểm trong quá trình di chuyển qua các không gian nhằm mang lại những cảm nhận thị giác tốt nhất cho người sử dụng.

Ở công trình này không chỉ giới hạn ở việc xây dựng một công trình dân dụng cơ bản mà còn xây dựng nên cách ứng xử văn minh giữa gia chủ với ngôi nhà và của ngôi nhà với tự nhiên, thông qua đó gia chủ có thể sáng tạo và chủ động hơn trong sinh hoạt hàng ngày tại ngôi nhà của họ.

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 5

Căn nhà thiết kế đơn giản để tăng khoảng sáng cho không gian

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 6

Từng món đồ nội thất đều mang hơi hướng Việt Nam truyền thống

Xem thêm>>> Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp ấn tượng

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 7

Bàn bếp thiết kế độc đáo sử dụng chất liệu gỗ sáng màu làm điểm nhấn cho không gian

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 8

Vách cầu thang lạ mắt với bức tường tranh sơn mài

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 9

Góc nhà vệ sinh độc đáo thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của cả ba mẹ con

ngo nha ong my man cua nu bac si ha noi - 10

Phòng ngủ sáng sủa đón nắng với những tấm lam thông thoáng

Theo J.N (Khám Phá)

Xem thêm bài viết: Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp sang trọng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.