tu bep Nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Bạn đang có dự định mua tủ bếp gỗ nhưng vẫn đang phân vân nên chọn mua tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp? Trong bài viết hôm nay Nội thất Việt Tiến nêu ra những ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp để bạn có thể cân nhắc lựa chọn được loại tủ phù hợp cho căn bếp của mình.

Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Ưu điểm

tu bepdsaQ Nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Ưu điểm nổi bật của tủ bếp gỗ tự nhiên phải kể đến là chắc chắn, bền, đẹp. Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên có khả năng chịu áp lực va đập rất tốt, do đó mà người mua có thể đặt làm những họa tiết theo ý muốn của mình để tôn lên tính thẩm mỹ của mỗi ngôi nhà.

Tủ bếp gỗ tự nhiên không những có thể chịu được áp lực va đập mạnh mà nếu được sơn kỹ lưỡng nó còn bền cả với nước.

Nhược điểm

tu bep 1 Nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Ngoài những ưu điểm ưu điểm nổi bật tủ bếp gỗ tự nhiên còn có nhược điểm đó là dễ bị cong vênh khi sử dụng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó loại tủ này được làm từ gỗ tự nhiên do đó mà nó có giá thành khá cao bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, đây là nhược điểm khó có thể khắc phục được.

Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

pasted image 0 Nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Ưu điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là đa dạng về chủng loại, màu sắc, thiết kế cũng như chất liệu. Thế nên người sử dụng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn theo ý của mình mà không phải lo về mẫu mã và kiểu dáng.

Tính năng vượt trội của tủ bếp gỗ công nghiệp đó là có khả năng chống co ngót, cong vênh, trầy xước trong quá trình sử dụng và vẫn đảm bảo được tính thẩm cho dù đã sử dụng lâu. Bên cạnh đó giá của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn so với tủ bếp gỗ tự nhiên, bởi quá trình sản xuất không tốn quá nhiều thời gian, mất ít nhân công có thể sản xuất ra hàng loại cùng một lúc. 

Nhược điểm:

pasted image 0 1 Nên sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Nhược điểm lớn nhất của loại tủ bếp gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất phải sử máy móc có công nghệ cao thì mới cho ra được sản phẩm bền đẹp.

Trên đây là một số thông tin về các loại tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mong rằng đã có được sự lựa chọn phù hợp cho căn bếp của mình. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp acylic

Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0989.815.286 – 0828.838.668 để được tư vấn chi tiết nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Rate this post