pasted image 0 Cho mượn tuổi làm nhà có đen không

Hiện nay trong thực tế chắc chắn bạn đã thấy được những trường hợp gia chủ mượn tuổi người khác để làm nhà. Vậy chắc chắn trong đầu bạn xuất hiện câu hỏi tại sao và ý nghĩa của mượn tuổi làm nhà là như thế nào? Vì sao lại không xem tuổi làm nhà cho người phụ nữ. Vì vậy tại đây chúng tôi  sẽ nghiên cứu và giải đáp chi tiết cho quý bạn về việc mượn tuổi làm nhà có tốt không và liệu cho mượn tuổi làm nhà có đen không tại đây?

1. Tại sao và ý nghĩa của mượn tuổi làm nhà?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy bên chúng tôi thì việc xem phong thủy cho một căn nhà họ ít lấy tuổi đàn bà để coi năm làm nhà, mượn tuổi làm nhà mà từ xa xưa cho đến nay họ luôn lấy tuổi của người đàn ông để mà xây nhà, mượn tuổi và là một cơ sở để xét tính cát – hung. Cũng như khi ta xét theo học thuyết Âm dương ngũ hành thì trong một gia đình thì người chồng mang tính dương (+) và người vợ mang tính âm (-).

Theo cửu trạch thì hiện nay đã có nhiều người có quan niệm chính là nếu bạn không được tuổi để làm nhà dựng cửa thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà và người cho mượn tuổi làm nhà cần làm những gì thì theo các chuyên gia phong thủy thì chính người cho mượn tuổi làm nhà sẽ khấn hộ cho gia chủ trước bàn thờ thổ công bằng văn khấn khi mượn tuổi làm nhà trong ngày gia chủ tiến hành làm lễ động thổ.

2. Giải đáp cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Với câu hỏi liệu có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà thì đã có rất nhiều người quan tâm và đang tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định liệu liệu bạn có nên cho mượn hay không? Khi cho thì liệu nếu cho mượn tuổi làm nhà có đen không, ảnh hưởng gì tới công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống của họ, nếu không may thì sẽ gánh hạn cho gia chủ hay gì?

Chắc hẳn người cho mượn tuổi làm nhà thì có ý nghĩ mình sẽ gánh hạn cho gia chủ căn nhà, gặp vận xui, đem đủi nên sẽ có ý nghĩ từ chối và chủ căn nhà sẽ cũng có ý nghĩ như vậy rằng mượn tuổi xây nhà có tốt không, có nên nhờ tuổi người khác làm nhà trong khi người cho mượn tuổi sẽ gánh vận hạn cho mình. Vì thế mà tục lệ cho mượn tuổi làm nhà cũng mai mọt và mất dần đi ý nghĩa của nó.

Nhưng theo ý nghĩa của tập tục này thì việc mượn tuổi làm nhà chính là để tránh sự xung khắc của tuổi gia chủ làm nhà với năm làm nhà mà thôi. Do năm đó, nếu không được tuổi làm nhà mà gia chủ muốn làm nhà trong năm đó thì gia chủ nên tìm được người hợp tuổi nhằm mong công trình xây dựng nhà cửa được diễn ra thuận buồn xuôi gió. Không những vậy mà nếu gia chủ làm nhà tìm được người cho mượn tuổi thì không những hóa giải được vận hạn mà còn đem tới vận may cho người cho mượn tuổi làm nhà.

Do vậy mà tại đây câu hỏi cho mượn tuổi làm nhà có đen không. thì câu trả lời chính là việc cho mượn tuổi làm nhà không đen mà còn được hưởng phúc lộc từ việc xây nhà dựng cửa và gia chủ làm nhà cũng không phạm vào năm tuổi, xây dựng cũng thuận lợi, tránh phạm vào thần linh hơn?

3. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà theo sự lý giải của các chuyên gia phong thủy?

a. Cách chọn người cho mượn làm nhà như thế nào thì đúng?

  • Chỉ được phép mượn tuổi làm nhà khi làm nhà mới chứ không được mượn tuổi khi xây sửa nhà cửa

  • Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, gần nhà thì tốt nhất vì nó sẽ tốt nhất vì sẽ thuận tiện cho bạn khi bạn làm các thủ tục sau này. Dù chú trọng vào việc lấy tuổi đàn ông nếu một gia đình nhiều thế hệ thì bạn nên mượn tuổi của người lớn tuổi nhất thì điều đó mang ý nghĩa căn nhà của quý bạn sẽ được bền lâu và bền vững.

  • Nên mượn tuổi người mà trong nhà không có tang và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong năm làm nhà.

  • Nếu năm bạn định sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác.’

  • Nếu bạn chỉ dự định sửa chữa nhỏ

b. Người cho mượn tuổi làm nhà cần thủ tục gì làm những gì?

Đây là một tập tục từ xưa rằng người cho mượn tuổi làm nhà ngoài việc giúp gia chủ cúng động thổ thì họ sẽ giúp gia chủ bằng việc trong ngày đầu tiên làm nhà thì đến nơi thi công và đổ xô xi măng vào giờ tốt trước khi thợ xây tiến hành xây những viên gạch đầu tiên.,

Đây cũng có nghĩa rằng đây chính là người chịu trách nhiệm coi sóc công trình như đã thông báo trước với Thổ Công Chúa Đất.

4. Liệu lấy tuổi vợ làm nhà được không, đứng tên làm nhà có nên?

Nếu như trên thì ta đi theo khóa cạnh mượn tuổi làm nhà đàn ông trong gia tộc và trả lời câu hỏi cho mượn tuổi làm nhà có đen không thì ngay bây giờ các chuyên gia phong thủy cũng giải đáp cho quý bạn về việc có nên lấy tuổi vợ làm nhà được không nếu năm đó người chồng không được tuổi làm nhà. Trường hợp này được tính nếu gia chủ nhà là người nữ thì bạn nên tính tuổi xây nhà bằng chính tuổi người nữ đó. Nhưng bạn cũng có thể lấy tuổi bố hoặc tuổi con trai để lấy tuổi làm nhà để đúng với quan niệm làm nhà thì lấy tuổi đàn ông mới tốt.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho quý bạn về kinh nghiệm cho mượn tuổi làm nhà, có nên mượn tuổi xây nhà không, cho mượn tuổi làm nhà có đen không. Nếu quý bạn có thắc mắc về việc cho mượn tuổi làm nhà, xây nhà hay gia chủ làm nhà nên mượn tuổi làm nhà nào thì tốt thì mời bạn bình luận câu hỏi ở phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho quý bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post