Key: Nên chọn nên chọn sàn gỗ tự nhiên nào 

Meta: Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại sàn nào? Hãy cùng xem qua một vài lựa chọn sàn gỗ tự nhiên nào trong bài viết này nhé!

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên nào?

Sàn gỗ tự nhiên đang là sự lựa chọn lát sàn cao cấp phổ biến nhất cho nhiều chủ nhà. bởi sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc, sự sang trọng và sự dễ dàng trong việc bảo trì khi so sánh với các lựa chọn sàn khác. Vậy nên chọn sàn gỗ tự nhiên nào phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn? Hãy cùng cập nhật những xu hướng sàn gỗ tự nhiên mới nhất ngay dưới đây. 

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên nào 2021?

Sàn gỗ sồi trắng (Oak)

Một loại sàn gỗ tự nhiên được các chủ nhà lựa chọn nhiều nhất là sàn gỗ sồi trắng. Loại sàn này có thớ mịn, cực kỳ bền và khả năng không thấm nước tốt hơn sàn gỗ sồi đỏ, đứng ở vị trí 1360 trên thang điểm Janka. 

Sàn gỗ sồi trắng có thớ mịn và cực kỳ bền

Dù có từ “trắng” trong tên, nhưng loại gỗ này có bảng màu đa dạng. Điều này làm cho chúng trở thành một lớp phủ sàn rất linh hoạt. Một điểm đặc biệt nữa về màu sắc của sàn gỗ sồi trắng là nó có sắc độ xám và không có chút đỏ. Vân và màu sắc của loại sàn này chỉ thay đổi một chút, tạo ra hiệu ứng sàn tổng thể sang trọng mịn màng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.

Sàn gỗ sồi trắng có bảng màu đa dạng

Tìm hiểu thêm về sàn gỗ sồi Tại Đây

Sàn gỗ óc chó (Walnut)

Với màu sắc đa dạng thay đổi từ nhạt đến nâu đậm và vân gỗ thẳng lớn, biến đổi tùy thuộc vào từng phần của cây, sàn gỗ óc chó trở thành một trong lựa chọn sàn hàng đầu năm 2021 cho sự ấm áp và tinh tế. Sự thay đổi màu sắc từ ván này sang ván khác là nhẹ, mang lại cho sàn gỗ óc chó một vẻ ngoài mượt mà, nhất quán.

Sàn gỗ óc chó là một lựa chọn sàn hàng đầu năm 2021 cho sự ấm áp và tinh tế

Với xếp hạng Janka là 1010, sàn gỗ óc chó thích hợp cho khu vực có mật độ đi lại từ trung bình đến nhẹ, nhưng có thể bị mòn ở các khu vực có mật độ đi lại cao sau một vài năm. Mặc dù sàn gỗ óc chó mềm hơn và phù hợp với lưu lượng truy cập thấp, nhưng vẻ đẹp trang nhã của chúng là điều khiến chúng trở nên phổ biến. 

Sàn gỗ óc chó phù hợp cho khu vực có lưu lượng di chuyển từ trung bình đến nhẹ

Sàn gỗ thông (Pine)

Cây thông có tới hơn 100 loài khác nhau và độ cứng sẽ khác nhau tùy vào loài cũng như bộ phận của cây. Thông là một loại gỗ tương đối cứng và bền, chủ yếu được tìm thấy ở Bắc bán cầu.

Sàn gỗ thông tương đối cứng và bền với màu sắc từ trắng đến nâu

Ưu điểm nổi bật của sàn gỗ thông là có vẻ ngoài truyền thống với các vân gỗ tuyệt đẹp, thậm chí còn đẹp hơn theo tuổi tác. Màu sắc của sàn gỗ thông thay đổi từ trắng đến vàng, cam và nâu. Ngoài ra, bạn có thể hoàn thiện sàn gỗ thông phù hợp với sở thích của mình. Sàn gỗ thông thường được bán dưới dạng nguyên bản, tức là bạn có thể nhuộm màu, sơn bất kỳ màu sắc gì mà mình muốn.

Sàn gỗ thông có vẻ ngoài truyền thống với các vân gỗ tuyệt đẹp

Sàn gỗ Kỹ Thuật

Sàn gỗ tự nhiên luôn là loại sàn mang lại thẩm mỹ tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, chi phí cho chúng lại không hề rẻ. Nếu bạn thích màu sắc hay vân của sàn gỗ, có một lựa chọn phù hợp với nhu cầu này mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ thật là sàn gỗ kỹ thuật. 

Sàn gỗ kỹ thuật

Những tấm ván sàn gỗ kỹ thuật được làm từ các thành phần gỗ với các lớp ván ép hoặc gỗ vụn. Phần lõi là một miếng gỗ dán hoặc nhựa cứng và lớp trên cùng là một lát mỏng bằng gỗ tự nhiên. Bất kỳ xu hướng gỗ nào đều có thể áp dụng trên sàn gỗ kỹ thuật. 

Tìm hiểu thêm về sàn gỗ kỹ thuật : 

Việc thiết kế, chế tạo và sử dụng sàn gỗ kỹ thuật đã trở nên phổ biến đến mức chúng thường được lựa chọn không chỉ vì lý do tiết kiệm chi phí và dễ lắp đặt, mà vì chúng là một sản phẩm chắc chắn, bền đẹp như gỗ thật. Chúng cũng ít bị cong vênh hơn khi gặp nhiệt hoặc độ ẩm. 

Mỗi loại gỗ hay loại sàn đều có những ưu điểm và nhược điểm. Hy vọng với những câu trả lời và gợi ý của chúng tôi cho câu hỏi “Nên chọn sàn gỗ tự nhiên nào 2021?”, bạn sẽ lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một loại gỗ sàn phù hợp.

Rate this post